Lắp đặt Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Áp Mái Cho Hộ Gia Đình

292

Điện mặt trời không còn xa xỉ đối với người tiêu dùng tại Việt Nam. Việc Lắp đặt Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Cho Hộ Gia Đình và Doanh Nghiệp đã dần phổ biến.

Quyền Lâm Solar là công ty năng lượng mặt trời dẫn đầu trong lắp điện mặt trời hòa lưới tại Tp Nha Trang : Chuyên lắp đặt Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình, doanh nghiệp có nối lưới (hòa lưới) giá rẻ uy tín nhất.

Tại sao nên sử dụng điện mặt trời?

Nước ta được thiên nhiên ưu đãi nằm trong một số nước Đông Nam Á có giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới, vậy nên Việt Nam có tiềm năng rất lớn về điện năng lượng mặt trời cũng như năng lượng tái tạo nói chung.

Những lý do nên lắp đặt năng lượng mặt trời:
1. khuyến khích từ chính phủ (Tạo thu nhập từ chính sách mua điện của chính phủ trong 20 năm)
2. tiết kiệm chi phí sử dụng điện đến 90%
3. Vừa giảm tối đa số điện vượt mức (đơn giá cao) , lại bán lại lượng điện dư thừa đẩy lên lưới cho EVN (1.943 ₫/kwh)
4. Doanh thu cao cho nhà đầu tư (20-22%/năm). Hoàn vốn nhanh(4,5 – 6 năm)
5. Dễ vận hành, hoạt động ổn định, ít hư hỏng, khấu hao thấp
6. Đầu tư 1 lần sử dụng trên 30 năm,
7. Giảm thiểu áp lực điện Quốc gia, dành điện cho vùng sâu, vùng xa
8. Làm mát & tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn
9. Nâng tầm đẳng cấp chủ đầu tư….
10. Ban trưa dùng điện, máy lạnh thả ga ma ko lo lắng về chi phí tiền điện, vẫn đảm bảo an toàn kĩ thuật và bảo đảm bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải CO2…

Giá Bán điện của EVN

THÔNG BÁO BIỂU GIÁ BÁN ĐIỆN ÁP DỤNG TỪ NGÀY 20/3/2019

Theo Thông tư số: 16 /2014/TT-BCT ngày 29 tháng 5 năm 2014 và Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20 tháng 3 năm 2019 của Bộ Công thương

♦ Giá bán điện sinh hoạt cho Hộ gia đình:

Giá điện sinh hoạt
bậc thang
Đơn giá
(đ/kWh)
Đơn giá + VAT (đ/kWh)Sô tiền hàng tháng phải trả
Bậc 1: Cho kWh 0-50 1.678 1.846Từ 0 đ – 92,300 đ
Bậc 2: Cho kWh 51-100 1.734 1.907Từ 94,207 đ – 187,650 đ
Bậc 3: Cho kWh 101-200 2.014 2.215Từ 189,865 – 409,150 đ
Bậc 4: Cho kWh 201-300 2.536 2.790Từ 411,940 đ – 688,150 đ
Bậc 5: Cho kWh 301-400 2.834 3.117Từ 691,267 đ – 999,850 đ
Bậc 6: Từ 401 kWh trở lên  2.927 3.220Trên 999,850 đồng

♦ Giá bán điện cho các Đơn vị kinh doanh:

Giá điện cho Hộ kinh doanh
(Cấp điện áp từ 220V đến 6kV)
Đơn giá
(đ/kWh)
Đơn giá + VAT (đ/kWh)
Giờ cao điểm ( từ 9h30 đến 11h30 và từ 17h đến 20h)  4.587 5.046
Giờ thấp điểm ( từ 22h đến 4h sáng) 1.622 1.784
Giờ bình thường ( các khung giờ còn lại trong ngày) 2.666 2.933

♦ Giá bán điện cho các Ngành sản xuất:

Giá điện Ngành Sản xuất
(Cấp điện áp từ 220V đến 6kV)
Đơn giá
(đ/kWh)
Đơn giá + VAT (đ/kWh)
Giờ cao điểm ( từ 9h30 đến 11h30 và từ 17h đến 20h)  3.076 3.384
Giờ thấp điểm ( từ 22h đến 4h sáng) 1.100 1.210
Giờ bình thường ( các khung giờ còn lại trong ngày) 1.685 1.854

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời

 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời trước hết được tạo thành từ 3 thành phần chính:

1- Các tấm Pin mặt trời, có thể là đa tinh thể (poly) hoặc đơn tinh thể (mono)

Không quá quan trọng nếu bạn đang phân vân sử dụng một tấm Pin mặt trời đơn tinh thể (mono) hoặc đa tinh thể (poly). Điều quan trọng là bạn mua một thương hiệu Pin mặt trời tốt, hiệu suất cao, bảo hành lâu dài để nó có thể tồn tại hơn 25 năm khi được lắp đặt trên mái nhà của bạn.

Pin mặt trời Mono có hiệu suất cao hơn và giá thành cao hơn so với Poly. Vùng có bức xạ thấp như phía Bắc nên sử dụng Pin Mono, còn vùng khí hậu ở miền Nam bức xạ cao nên sử dụng Mono hay Poly đều tốt, Pin Mono sẽ cho hiệu suất cao hơn tuy nhiên chi phí đầu tư ban đầu cũng cao hơn so với Poly.

Có lẽ bạn đang phân vân không biết chọn thương hiệu tấm Pin mặt trời nào tốt trong hàng trăm thương hiệu trên thị trường? Vì vậy, danh sách mà Quyền Lâm Solar cung cấp dưới đây bao gồm hầu hết các thương hiệu Pin năng lượng mặt trời chất lượng cao và phổ biến ở Việt Nam năm 2019:

 1. Thành phần chính thứ hai của một hệ thống điện năng lượng mặt trời là Biến tần (INVERTER):

Inverter hòa lưới cho các Hệ thống điện mặt trời dân dụng có 2 loại được sử dụng phổ biến đó là biến tần chuỗi_ string inverter (có kích thước bằng một chiếc cặp) hoặc bộ biến tần vi mô_ micro inverter ( có kích thước gần bằng một cuốn sách bìa mềm ).

Một biến tần chuỗi được lắp đặt cố định trên tường và tất cả các tấm pin mặt trời kết nối với nó. Còn một micro-inverter thì được lắp ở mặt sau của mỗi tấm Pin năng lượng mặt trời riêng lẻ.

Lưu ý: Ngoài ra còn có tùy chọn thứ ba: “Thiết bị tối ưu hóa công suất”, đây là loại lai giữa hai loại. Hình thức phổ biến nhất của công nghệ tối ưu hóa năng lượng là SolarEdge, có bộ biến tần chuỗi trên tường, và cũng có bộ tối ưu hóa công suất riêng lẻ trên mỗi tấm Pin mặt trời.

Bộ micro-inverter và bộ tối ưu hóa công suất là tuyệt vời vì chúng tối ưu hóa năng lượng của từng tấm Pin, điều này dẫn đến việc sản xuất nhiều năng lượng hơn. Micro-inverters có một lợi thế hơn nữa là chúng sử dụng điện áp an toàn ( 48Vdc và 220Vac ) thay vì mức điện áp lên đến 500 đến hàng 1000 Volts DC của các Inverter chuỗi. Nhưng nếu lắp đặt bộ Micro-inverter và bộ tối ưu hóa năng lượng thì thường tăng chi phí khoảng hơn 20% vào tổng giá trị của hệ thống.

Công việc của biến tần là chuyển đổi điện một chiều DC mà các tấm pin mặt trời sản xuất thành điện xoay chiều AC 220V, là nguồn điện mà mọi thiết bị điện trong nhà bạn sử dụng.

Biến tần là thành phần có khả năng dể bị lỗi hoặc sự cố nhất trong hệ thống năng lượng mặt trời trong 10-15 năm đầu tiên. Điều này là do Inverter phải làm việc liên tục cả ngày ( 12/24h ) và hoạt động liên tục quanh năm.

Vì vậy, ngay cả khi bạn có ngân sách hạn chế, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét việc lắp đặt một biến tần Inverter loại tốt, có thương hiệu và tên tuổi trên thị trường.

Danh sách các thương hiệu biến tần Inverter phổ biến tại Việt Nam, có chất lượng hàng đầu thế giới và giá thành cũng khá cao so với các loại Inverter còn lại (danh sách này không đầy đủ, nhưng bất kỳ đơn vị lắp đặt có uy tín nào cũng đang sử dụng một trong những thương hiệu sau):

 1. Thành phần chính thứ ba của hệ thống điện năng lượng mặt trời là hệ thống khung giá đỡ ( cấu kiện liên kết Pin mặt trời với mái nhà của bạn).

Tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực các tỉnh miền Trung với đặc thù là các tỉnh nằm ven biển và thường xuyên phải hứng chịu thiệt hại từ các cơn bão mạnh hàng năm thì Quyền Lâm solar khuyến nghị với Chủ đầu tư phải đặt biệt quan tâm tới phần kết cấu của giàn khung giá đỡ này. Đảm bảo phần kết cấu khung giá đỡ để lắp đặt tấm Pin mặt trời phải chịu lực gió bão trên cấp 12-13 để tránh xảy ra những thiệt hại không đáng có nếu không may phải hứng chịu các cơ bão đổ bộ. Việc lựa chọn các Đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn và tránh được những thiệt hại nếu có thiên tai xảy ra.

Trường hợp các bạn nghe dự báo bão lớn và có nguy cơ đổ bộ vào khu vực của bạn thì chúng tôi khuyến nghị với các bạn nên liên hệ với đơn vị lắp đặt để tháo các tấm Pin mặt trời xuống để đảm bảo an toàn và sẽ lắp đặt các tấm Pin mặt trời lên lại khi cơn bão đi qua.

Từ hệ thống pin mặt trời 12-24v, ánh sáng được biến đổi thành điện năng, tạo ra dòng một chiều (DC). Dòng điện này được truyền dẫn tới bộ điều khiển xạc năng lượng mặt trời (NLMT) (Solar Charger Controller) là một thiết bị điện tử có chức năng điều khiển tự động quá trình nạp điện vào ắc-quy và phóng điện từ ắc-quy ra các thiết bị điện một chiều (DC).

Trường hợp công suất hệ thống pin NLMT và điện được tích trữ trong các ắc quy đủ lớn, trong hệ thống sẽ có thêm bộ kích điện (Inverter) để biến đổi dòng một chiều (DC) thành dòng xoay chiều (AC) 220V, có thể sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện gia đình (đèn, quạt, máy tính, TV…).

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Các mô hình lắp đặt điện mặt trời áp mái:

* Hệ thống không có hệ ắc quy lưu trữ, chỉ dùng khi có năng lượng mặt trời
* Hệ thống có hệ ắc quy lưu trữ để dùng khi không đủ năng lượng mặt trời
* Hệ thống có thể hòa lưới (on grid solar system) điện quốc gia, cung cấp điện lên lưới như 1 máy phát điện
* Hệ thống hoạt động độc lập (off grid solar system) như 1 hệ thống back-up điện.

Các thiết bị trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới tại Quyền Lâm Solar:

✅ Tấm pin mặt trời Solar Panel⭐ LG, Sharp, Canadian, JA Solar, Q-Cells,Solar World , Panasonic
✅ Bộ Inverter hòa lưới⭐ Invt Imars, Growatt, SMA
✅ Tủ bảo vệ DC/AC⭐ Quyền Lâm Solar, Quyền Lâm Tech
✅ Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng⭐ EVN 
✅ Hệ thống giám sát từ xa⭐ Android , IOS

 

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới dành cho ai ?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái thích hợp sử dụng cho mọi gia đình, biệt thự, doanh nghiệp. Các thiết bị như máy lạnh, quạt, thang máy, chiếu sáng… Ở các văn phòng tiêu hao rất nhiều điện năng vào ban ngày thì nên lắp đặt hệ thống ngay hôm nay.
Xem thêm clip lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tại Quyền Lâm Solar

Ngoài ra các nhà xưởng sản xuất tiêu thụ lượng điện lớn. Nếu sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí tiền điện hàng tháng. Mang lại sự ổn định và hiệu quả cao trong kinh doanh và sản xuất.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới lắp ở đâu?

Công suất của hệ thống còn tùy thuộc vào quy mô của dự án và mức độ tiêu thụ điện cụ thể của từng gia đình, doanh nghiệp riêng biệt. Ngoài ra lựa chọn công suất còn phụ thuộc vào túi tiền của mỗi khách hàng. Chính vì vậy mà độ lớn của hệ thống có thể kéo dài từ một KW đến hàng MW.

Vậy hệ thống điện mặt trời hòa lưới nên được ứng dụng cho các dự án sau đây:

 • Lắp đặt điện mặt trời áp mái cho các hộ gia đình hòa lưới hoặc có lưu trữ.
 • Điện mặt trời hòa lưới sử dụng cho các nhà xưởng, nhà máy, doanh nghiệp.
 • Ứng dụng vào các văn phòng, tòa nhà.
 • Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới sử dụng cho bệnh viện, trường học.
 • Ứng dụng cho các siêu thị, trung tâm thương mại.
 • Ngoài ra còn được ứng dụng rộng rãi ở nhà ga, bến xe, sân bay…

Báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp

Điện mặt trời hòa lưới mang lại rất nhiều lợi ích kinh tế cho các gia đình và doanh nghiệp. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều người có nhu cấu lắp đặt hệ thống hơn. Để trả lời thắc mắc của đa số người muốn sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này. Chúng tôi báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới như sau (Chi tiết hơn về giá tại thời điểm hiện tại , quý khách vui lòng gọi Hotline: 0947 999 257)

 

Bảng báo giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới áp mái tại Nha Trang (Chi tiết hơn về giá tại thời điểm hiện tại , quý khách vui lòng gọi Hotline : 0947 999 257)

Báo giá điện mặt trời hòa lưới cho gia đình

Giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới còn phụ thuộc vào công suất của từng dự án.
Đối với hộ gia đình, các văn phòng nhỏ, Chúng ta có thể lựa chọn những gói có công suất nhỏ hơn. Cụ thể như sau:

 • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có công suất 2 kWh sẽ có mức giá dao động trên dưới 40 triệu đồng. Đối với những ngày nắng đẹp hệ thống sẽ cung cấp cho tải tiêu thu 1.1kwh điện.
 • Hệ thống hòa lưới công suất 3 kWh có mức giá dao động khoảng trên dưới 50 triệu đồng. Mỗi ngày hệ thống tạo ra được 1.9kwh điện năng.
 • Hệ thống công suất 6 kWp có mức giá khoảng 100 triệu đồng. Mỗi ngày hệ thống cung cấp cho tải 3.8kwh điện năng.
 • Dựa theo số điện dùng hàng tháng , chi phí dự kiến như sau :
  – 400KW/tháng: Lắp trọn bộ 42 triệu (9 tấm PIN+Bộ Inverter)
  – 540KW/tháng: Lắp trọn bộ 54 triêu (12 tấm PIN+Bộ Inverter)
  – 675KW/tháng: Lắp trọn bộ 75 triệu (15 tấm PIN+Bộ Inverter)
  – 810KW/tháng: Lắp trọn bộ 90 triệu (18 tấm PIN, Bộ Inverter)
  – 945KW/tháng: Lắp trọn bộ 110 triệu (21 tấm PIN, Bộ Inverter)
  – 1080KW/tháng: Lắp trọn bộ 128 triệu (24 tấm PIN, Bộ Inverter)
  – 1215KW/tháng: Lắp trọn bộ 144 triệu (27 tấm PIN, Bộ Inverter)
  – 1350KW/tháng: Lắp trọn bộ > 210 triệu (> 30 tấm PIN, Bộ Inverter)

Báo giá điện mặt trời hòa lưới cho doanh nghiệp

Còn đối với các doanh nghiệp, nhà xưởng có nhu cầu sử dụng cao hơn. Chúng ta có thể lựa chọn các gói như sau:

 • Hệ thống hòa lưới có công suất 1.8Kwp có mức giá 90 triệu đồng. Mỗi ngày hệ thống tạo ra được khoảng 10kwh điện năng.
 • Hệ thống điện áp mái có công suất 4.3kwp có mức giá khoảng 182 triệu đồng. Hệ thống có thể sản xuất ra 24kwh điện mỗi ngày.

Ngoài ra tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta còn có nhiều hệ thống với các công suất khác nhau để lựa chọn.Chi tiết hơn về giá tại thời điểm hiện tại , quý khách vui lòng gọi Hotline : .

Công ty lắp đặt thi công điện năng lượng mặt trời giá rẻ uy tín nhất

QuyenLam.com là đơn vị tiên phong luôn dẫn đầu về tư vấn và thi công các giải pháp điện mặt trời. Dù bạn có nhu cầu sử dụng điện cho hộ gia đình hay một dự án lớn. Võ Gia Solar sẽ thiết kế cho bạn một giải pháp phù hợp nhất. Giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng mà vẫn đảm bảo hiệu quả cung cấp điện đúng theo nhu cầu sử dụng.

Tại sao chọn điện mặt trời Quyền Lâm Solar ?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời vận hành đạt hiệu suất cao, an toàn trong suốt hơn 35 năm và hoàn vốn nhanh, phụ thuộc chủ yếu vào đơn vị tư vấn, thiết kế, triển khai giải pháp và chọn lựa thiết bị.

Quyền Lâm Solar cung cấp sản phẩm thuộc Top 5 thương hiệu dẫn đầu thế giới

• LG, Panasonic, Canadian SOLAR, Q-Cell, JA Solar thuộc top 5 nhà sản xuất tấm pin lớn nhất thế giới do tạp chí PV Interview bình chọn.
• Kehua, INVT, SMA, Growatt, Huawei là thương hiệu biến tần (inverter) được sử dụng trên 80 quốc gia khắp thế giới.
Quyền Lâm Solar là nhà phân phối chính thức của Q-Cell, LG SOLAR, JA Solar và đối tác phân phối chiến lược của Kehua, SMA, INVT, Growatt, Huawei tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến khách hàng sản phẩm uy tín từ các nhà cung cấp tấm pin và inverter hàng đầu với kinh nghiệm trên 30 năm nghiên cứu, sản xuất trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời.

Quyền Lâm Solar có nhiều năm kinh nghiệm

Quyền Lâm Solar là nhà cung giải pháp điện năng lượng mặt trời có đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo chuyên ngành năng lượng tái tạo ở các nước tiên tiến như Anh, Đức, Mỹ và Việt Nam.
Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai dự án trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Quyền Lâm Solar đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng, kĩ thuật, an toàn cao nhất cho nhiều dự án điện năng lượng mặt trời của các doanh nghiệp, tập đoàn thương mại, trường học các cấp, nhà xưởng, khu resort khách sạn, bãi đậu xe, tòa nhà chung cư, văn phòng…
Chúng tôi có hệ thống đại lý khắp 64 tỉnh thành Việt Nam :
Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Hà Nam, Thành phố Hà Nội, Hải Dương, Thành phố Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Bình Thuận, Thành phố Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long

Thiết kế công trình theo tiêu chuẩn châu Âu

Đội ngũ kỹ sư của Quyền Lâm Solar luôn thấu hiểu và thiết kế theo nhu cầu của từng khách hàng, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án. Bên cạnh đó, Quyền Lâm Solar cũng cam kết mang đến cho doanh nghiệp và quý khách hàng nhiều giá trị trong thi công trọn gói công trình điện mặt trời:
• Tối ưu sản lượng với hệ thống bằng phần mềm được tinh chỉnh tốt nhất
• Sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu nổi tiếng thế giới
• Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin bằng robot chuyên dụng
• Hệ thống đạt hiệu suất cao nhất cho khả năng thu hồi vốn nhanh
• Thi công kết cấu đảm bảo an toàn điện và gió bão
• Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN
• Tính thẩm mỹ cho công trình luôn được đảm bảo

Dịch vụ hậu mãi luôn luôn dẫn đầu

Khi hệ thống ngừng hoạt động do sự cố sẽ gây lãng phí và ảnh hưởng bài toán hoàn vốn của doanh nghiệp. Với quy trình và chính sách hỗ trợ thân thiện, linh hoạt, Quyền Lâm Solar cam kết dịch vụ sau bán hàng được giải quyết nhanh chóng trong vòng 48 giờ chỉ với một cuộc gọi đến tổng đài HOTLINE Góc trái nhé.
Sau khi hệ thống được vận hành, đội ngũ kỹ sư Quyền Lâm Solar tiếp tục đồng hành cùng khách hàng trong suốt chặng đường hơn 35 năm. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn theo dõi, giám sát hệ thống và cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

Đang tải...